BEM เปิดตัวโครงการ “Healthy Journey with BEM” แจกหน้ากากผ้าฟรี 1 ล้านชิ้น! รองรับผู้โดยสารหลังคลายล็อก มั่นใจผู้ใช้ทางด่วน และรถไฟฟ้ากลับมาเร็ว

 

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง พร้อมให้ความร่วมมือตามนโยบายรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม หลังคลายล็อกประชาชนกลับมาทำงานใช้ชีวิตนอกบ้านและเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนมากขึ้น

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง พร้อมให้ความร่วมมือตามนโยบายรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม หลังคลายล็อกประชาชนกลับมาทำงานใช้ชีวิตนอกบ้านและเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนมากขึ้น

ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท BEM ได้ยืนยันถึงความพร้อมในการให้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง โดยได้ตระหนักถึงสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้ใช้บริการและพนักงานเป็นลำดับแรก MRT จึงยังคงมาตรการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง BEM ได้จัดทำโครงการ “Healthy Journey with BEM” เพื่อแทนความขอบคุณ ห่วงใย และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT โดย
  • แจกหน้ากากผ้า 1 ล้านชิ้นฟรี! ให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ส่งเสริมการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อมาใช้บริการรถไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและส่วนรวม โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม 2563 โดยรับได้ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงทั้ง 53 สถานีและแบ่งปันอีกส่วนหนึ่งให้กับชุมชนกว่า 21 ชุมชนและสถานศึกษารายรอบเส้นทางรถไฟฟ้าและทางด่วนกว่า 60 แห่ง สำนักงานเขต กทม.16 เขต เทศบาลนนทบุรี เป็นต้น
การแจกหน้ากากผ้าให้กับผู้โดยสารรถไฟฟ้า MRT ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม จะแบ่งออกเป็น  3 ครั้ง แต่ละครั้งจะสลับช่วงเวลากันและวนไปจนครบทั้ง 53 สถานี เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับหน้ากากอย่างทั่วถึงมากที่สุด ผู้โดยสารไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ เพียงแต่ขอความร่วมมือรับหน้ากากผ้า 1 ท่าน / 1 ชิ้น ตลอดรายการโดยสามารถติดตามรายละเอียดกำหนดการแจกหน้ากากผ้าได้จากสื่อมวลชนและช่องทางประชาสัมพันธ์ต่างๆ ของบริษัท และพิเศษสำหรับผู้โดยสารที่เติมเงินบัตรโดยสารตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป รับฟรีหน้ากากผ้า 1 ชิ้น ที่ห้องออกบัตรโดยสารทุกสถานี ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไปจนกว่าของจะหมด
  • เพิ่มมาตรการการดูแลด้านสุขอนามัย จัดเตรียมแอลกอฮอล์เจลทำความสะอาดสำหรับผู้โดยสารกว่า 800 จุดมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในขบวนรถช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าเย็น เพิ่มรอบทำความสะอาดเช็ดถูพื้นผิวสัมผัสร่วมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมงและได้มีการดำเนินการเพื่อให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้ามีการรักษาระยะห่างทางสังคม ( Social Distancing ) บริเวณสถานีและในรถไฟฟ้า โดยเพิ่มขบวนรถเสริมเป็น 49 ขบวนและเพิ่มความถี่ในการเดินรถในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าเย็น เพื่อลดความแออัดในขบวนรถไฟฟ้า ซึ่งที่ผ่านมาต้องขอขอบคุณผู้โดยสารที่ให้ความร่วมมือเต็มที่อดทนและเข้าใจถึงความจำเป็นในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้
ดร.สมบัติ กล่าวว่า " ทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้าได้รับผลกระทบจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ประกาศเคอร์ฟิวและมาตรการคุมเข้มโควิด คนส่วนใหญ่ทำงานจากบ้าน ทำให้การเดินทางลดลง เดือนเมษายนมีผลกระทบหนักสุด ตอนนั้นทางด่วนมีรถวิ่ง 5-6 แสนเที่ยว/วัน รถไฟฟ้ามีผู้โดยสารไม่ถึงแสน เพิ่งกลับมาดีขึ้นช่วงพฤษภาคม หลังจากมีการผ่อนปรนมาตรการ ผู้ใช้ทางด่วนกลับมา 80-85% แล้วประมาณ 9 แสนเที่ยว/วัน ส่วนรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินมียอดผู้โดยสารเฉลี่ย 1.6 แสนเที่ยวคน/วัน จากปกติ 4 แสนเที่ยวคน/วัน ของรถไฟจะกลับมาช้ากว่าเพราะมีมาตรการเว้นระยะห่าง คาดว่าในไตรมาสที่ 3 การเดินทางจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ”

ดร.สมบัติ กล่าวเน้นย้ำว่า “BEM พร้อมสนับสนุนภาครัฐอย่างเต็มที่ในการดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้โรค COVID-19 กลับมาแพร่ระบาดซ้ำ และขอให้ผู้โดยสารรถไฟฟ้าปฏิบัติตนด้วยวิธีการง่ายๆ โดยการ 1.สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยขณะใช้บริการ 2.เว้นระยะห่ำงทางสังคมระหว่างกันอย่างน้อย 1 เมตร 3.หมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยแอลกอฮอล์เจลที่มีให้บริการทั่วถึงทุกพื้นที่ในสถานี เพียงเท่านี้ก็เป็นการดูแลสุขภาพของตนเองและบุคคลรอบข้างให้ห่างไกลจากโรค”

“ทั้งนี้ BEM ขอขอบคุณผู้โดยสารทุกท่านจากหัวใจ ในห้วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่ทุกท่านเสียสละ อดทน ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ เป็นอย่างดี และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤติการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลโทร. 0-2624-5200 หรือติดตามทางช่องทางต่างๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก: MRT Bangkok Metro / ทวิตเตอร์: MRT Bangkok Metro / อินสตาแกรม: mrt_bangkok และโมบายแอปพลิเคชัน: Bangkok MRT “เดินทางปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า MRT”
เปิดอ่าน : 8,756
โดย : Corporate(Admin)