BEM ชวนน้องๆ หนูๆ ร่วมกิจกรรมวันเด็กที่มิวเซียมสยาม

 
    ต้อนรับวันเด็กปี 2567 บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ร่วมกับ มิวเซียมสยาม จัดกิจกรรม วันเด็กภายใต้แนวคิด PLAYEUM = PLAY+MUSEUM สร้างจินตนาการผ่าน “การเล่น” เน้นการสร้างสรรค์และการมีส่วนร่วม 
    โดยในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ณ ลานกิจกรรมมิวเซียมสยาม บริเวณโซน Play Green ของ BEM นั้น จะได้พบกับการเล่นแบบ “รักษ์โลก” กิจกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างเด็กกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการให้เด็กๆ ได้เป็นเจ้าของต้นไม้ที่ปลูกและนำกลับไปเลี้ยงที่บ้าน เพื่อให้เด็กในเมืองได้มีความผูกพันกับธรรมชาติ เรียนรู้การดูแลเอาใจใส่ธรรมชาติซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการรักษ์สิ่งแวดล้อม  
    นอกจากนี้ยังมีโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ได้แก่ Play Game การเล่นเพื่อพัฒนาทักษะทางสมองและพัฒนาการของร่างกาย ผ่านการถอดรหัสความเป็นไทยและของเล่นไทยมาเป็นหลักในการออกแบบกิจกรรม Play Grooming ชวนทำงานประดิษฐ์ที่ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กและสมาธิ, Play Gourmet การเล่นเพื่อเสริมประสบการณ์ด้านอาหาร และเน้นการสื่อการในประเด็น food legitimacy, Play Gallery สวมบทบาทตัวละครจากนิทานที่ฟัง เพื่อให้เด็กๆ กล้าแสดงออก และ Play and Growth เล่นเพื่อรู้การเติบโตผ่านธรรมชาติวิทยาของสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่รู้จักปรับตัวและแก้ไขสถานการณ์  
    คุณพ่อ คุณแม่สามารถพาลูกๆ มาร่วมงานได้อย่างสะดวกด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีสนามไชย ทางออกที่ 1 พิเศษสำหรับเด็กๆ โดยสารฟรี อายุไม่เกิน 14 ปี และมีความสูงไม่เกิน 140 ซม. โดยสารฟรี เพียงแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารทุกสถานีเพื่อรับคูปองโดยสารตลอดระยะเวลาให้บริการ
    ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูล โทร. 0 2624 5200 หรือติดตามทางช่องทาง Facebook (เฟซบุ๊ก): BEM Bangkok Expressway and Metro / X (เอ็กซ์) : BEM Bangkok Expressway and Metro / Instagram (อินสตาแกรม) : mrt_bangkok และ Mobile Application (โมบายแอปพลิเคชัน) : Bangkok MRT
 
เปิดอ่าน : 562
โดย : Corporate(Admin)
เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้