โค้งสุดท้าย! กับการเข้าร่วมติว TCAS ฟรีจาก BEM

 
    เพราะการศึกษาเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาคุณภาพชีวิต ทำให้ตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมา บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้จัด “โครงการ MRT พาน้องพิชิต TCAS” ซึ่งมีนักเรียนเข้าร่วมรวมแล้วกว่า 82,000 คน โดยมีทัพเหล่าอาจารย์ขั้นเทพในแวดวงการศึกษามาติวข้อสอบ พร้อมแนะแนวการก้าวเข้าสู้รั้วมหาวิทยาลัยให้กับน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งก่อนถึงวันจัดกิจกรรมใหญ่นั้นจะเป็นการ Roadshow เดินสายให้ข้อมูล และเชิญชวนน้องๆ เข้าร่วมกิจกรรม ทำให้เห็นถึงความกระตือรือร้น และการให้ความสนใจจากเด็กนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย ดังเช่นที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ที่มีคุณครูและน้องๆ เข้าร่วมถึง 720 คน   
    นางอนันตญา สนธินรากุล คุณครูแนะแนว โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ กล่าวว่า โครงการ MRT พาน้องพิชิต TCAS นี้ ทำให้นักเรียนได้มีการวางแผนในการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นรอบ Portfolio หรือว่ารอบแอดมิชชั่น และยังเป็นการเรียนเสริมแบบติวเข้มให้นักเรียนในรายวิชาต่างๆ อีกทั้งยังเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้กับเด็กนักเรียนได้เรียนเพิ่มเติมนอกห้องเรียน เพราะว่าไม่ใช่เด็กนักเรียนทุกคนจะมีโอกาสได้ไปเรียนเพิ่มเติมเอง กิจกรรมนี้จึงเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กได้เข้าถึงการศึกษาในรูปแบบติวเข้มมากขึ้น โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีมาก อยากให้ทาง BEM จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ไปตลอดในทุกปี  
    ด้าน นายเดชดนัย มะลิทอง นักเรียนชั้น ม.6 เล่าถึงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ว่า “อยากศึกษาเข้าในคณะวิทยาศาสตร์สายสุขภาพ จึงเตรียมตัวสอบในปีนี้เป็นอย่างดี  มีการทดลองทำข้อสอบในวิชาต่างๆ  และทบทวนบทเรียนให้มากขึ้น  กิจกรรม Roadshow ครั้งนี้ทำให้ถูกกระตุ้นการเตรียมความพร้อมมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยระยะเวลาที่เหลือไม่มากแล้ว และหากไม่ได้ไปติวในสถานที่จริง แต่จะติดตามทางช่องทางออนไลน์แน่นอน”
    ส่วน นางสาวฐานิกา สุขแก้ว นักเรียนชั้น ม.6 เปิดเผยถึงความรู้สึกหลังเข้าร่วม Roadshow จากพี่ๆ BEM ว่า “เหมือนมีคนมาจุดไฟอีกครั้ง รู้สึกว่าต้องกลับไปทบทวนมากขึ้น  กิจกรรมปีนี้น่าสนใจมากนอกจากเรื่องวิชาการยังมีความบันเทิงเสริมเข้ามาด้วย น่าจะเป็นการดีหากทาง BEM ได้มีการจัดกิจกรรมแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ พร้อมขยายพื้นที่กิจกรรมให้ครอบคลุมเพิ่มมากขึ้นอีก” 
    สำหรับกิจกรรม “MRT พาน้องพิชิต TCAS by BEM” จะจัดขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม 2566 เวลา 07.00 – 19.00 น. ณ BCC Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว (สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีพหลโยธิน ทางออก 3)  โดยน้องๆ จะได้พบกับการอบรม TGAT 1 / A-Level ภาษาอังกฤษ โดยคุณครูสมศรี ธรรมสารโสภณ, TGAT 2,3 / A-Level ภาษาไทย โดยคุณครูสุรเชษฐ์ พิชิตพงศ์เผ่า, A-Level คณิตศาสตร์ประยุกต์1 / TGAT 2,3 โดยคุณครูวิเศษ กี่สุขพันธ์ พร้อมแชร์เทคนิคการทำ Portfolio โดย “Nonny” Influencer ด้านการศึกษา (facebook.com/nonnycom) ที่มีผู้ติดตามถึง 130,000 คน
    พิเศษสุดในปีนี้ เป็นครั้งแรกที่เปิดเวทีทอล์กกับไอดอลคนเก่งอย่าง “มิว” ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ที่จะมาแนะนำการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย และปิดท้ายกับมินิคอนเสิร์ตจาก The TOYS และ YourMOOD  
น้องๆที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ www.mrttcas.com หรือ www.bemplc.co.th และ Facebook (เฟซบุ๊ก) : TCAS 66 MRT / พาน้องพิชิต TCAS (รับจำนวนจำกัด) พิเศษสุดสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมแบบ On-Site ภายในวันที่ 24 สิงหาคม 2566 BEM แจกคอร์สเรียน We by The Brain หรือคอร์สเรียนจากคุณครูสมศรี ฟรีสำหรับผู้โชคดี  สอบถาม เพิ่มเติม E-mail : mrttcas@gmail.com 
 
เปิดอ่าน : 618
โดย : Corporate(Admin)
เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้