“Happy Journey with BEM” สถานีวัดมังกร “ART JOURNEY รวมพลคนอาร์ตสายมู”

 
    เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ผู้โชคดีจากการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม “Happy Journey with BEM” ได้เพิ่มแต้มบุญกันไปถ้วนหน้ากับทริปสถานีวัดมังกร “ART JOURNEY รวมพลคนอาร์ตสายมู” โดย บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ร่วมกับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ปีนี้มาในภายใต้คอนเซปต์ Art Journey กับเส้นทางสุดพิเศษ เชื่อมความสุขแบบอาร์ตๆ จากการเดินทาง พร้อมเวิร์กช็อปงานศิลปะรูปแบบต่างๆ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ตลอดปี 2566 
    สำหรับทริปแรก“ART JOURNEY รวมพลคนอาร์ตสายมู” เริ่มต้นความสุขด้วยการพาชม รถไฟฟ้า MRT สถานีวัดมังกร เพื่อดื่มด่ำกับการออกแบบภายในสถานีวัดมังกร สถานที่ที่สื่อสารถึงวัฒนธรรมไทย-จีน พร้อมเสริมความรู้และความสนุกสนานจากไกด์สุดพิเศษ คุณสมชัย กวางทองพาณิชย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ท้องถิ่นเยาวราช ที่มาบรรยาย หัวข้อ “วิถีชุมชน ย่านวัดมังกร”  ตลอดทริป คุณสมชัยออกอรรถรสเล่าเรื่องอย่างสนุกสนานเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ท้องถิ่นและวัฒนธรรมอาหารดั้งเดิมย่านเยาวราช พาให้ผู้ร่วมทริปต้องร้องอ๋อ.. ร้องว้าว..ไปตลอดเส้นทางย่านเก่าที่เราเดินผ่าน ให้เกิดประสบการณ์ที่น่าจดจำ และนอกจากนี้ยังมีคุณทิววัฒน์ ภัทรกุลวณิชย์ จากเพจ Bangkok Sketchers กลุ่มศิลปินสร้างสรรค์ ที่มาร่วมเชื่อมความสุขแบบอาร์ตๆ         ชวนแนะนำการบันทึกความประทับใจด้วยการวาดภาพ ปลุกความเป็น Artist ของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ผ่านเสน่ห์ของตึกรามบ้านช่องของย่านเยาวราช ที่มีความน่าสนใจและแตกต่างจากที่อื่นอีกด้วย
    ปักหมุดรัวๆกับไฮไลต์เด็ดที่พลาดไม่ได้ ที่วัดมังกรกมลาวาส โดยผู้ร่วมทริปไม่รอช้า ใครใคร่ทำบุญก็ไปทำบุญ ใครชงก็ไปแก้ชงเสริมรับมงคลฉบับศาสตร์จีน ดูแล้วทุกท่านต่างเพลินเพลินกับการเติมแต้มบุญกันมากๆ เพราะหน้าตาผ่องใส สดชื่นกันทุกคน ต่อจากนั้นพาไปเปิดสถานที่ที่น้อยคนจะรู้จักกับวัดชัยภูมิการาม วัดเก่า วัดแก่ย่านเยาวราช เพื่อไหว้พระและร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ วาดภาพกับ Bangkok Sketchers ถึงแม้ว่าบางท่านจะบอกว่าไม่มีทักษะการวาดรูปมาก่อน พอได้คำแนะนำทริคสเกตช์ภาพเบื้องต้นจากคุณทิววัฒน์ ก็สามารถปลดปล่อยความเป็นศิลปินในตัวเองได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ทำให้ทุกคนต่างอวดผลงานด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้แก่กัน  นอกจากนี้ยังมีการคัดเลือกผลงานของผู้ร่วมทริปและนำไปจัดแสดง Exhibition ที่สถานีพหลโยธิน สุดท้ายก่อนจบทริปด้วยการพาผู้ร่วมทริปไปอิ่มท้องที่ร้านอาหารเหลาเก่าแก่ในเยาวราช กับตำนานร้อยปี ยิ้ม ยิ้ม ภัตตาคารแต้จิ๋ว ที่เต็มใจนำเสนอหลากหลายเมนูเด็ดๆปิดท้ายด้วยความสุข พุงป่องกันไป สรุปแล้วทริปนี้ได้ทั้ง อิ่มบุญ เพลิดเพลินไปกับสถานที่สำคัญต่างๆ และWorkshop งานศิลปะ เรียนรู้ทักษะการวาดภาพที่จะตราตรึงใจทุกท่านไปอีกนาน
    สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ‘Happy Journey with BEM’ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ เฟซบุ๊ก: BEM Bangkok Expressway and Metro หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูล 02 624 5200 
 
เปิดอ่าน : 1,526
โดย : Corporate(Admin)
เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ bemplc.co.th ของท่านที่ดีกว่าเดิม ในการใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าท่านยอมรับการใช้คุ้กกี้ตามที่ระบุใน นโยบายคุ้กกี้